Tìm hiểu sàn giao dịch Bitcoin Coinbase

Tìm hiểu sàn giao dịch Bitcoin Coinbase


Để tìm hiểu về sàn giao dịch Bitcoin Coinbase chi tiết hơn, lịch sử phát triển của Coinbase, nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay, cũng như cách thực hiện giao dịch trên Coinbase, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, Bitcoin Coinbase có nhiều điều thú vị mà có thể chính bạn chưa biết


Coinbase là một trong những nền tảng mua bán Bitcoin trực tuyến phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, ngoài Bitcoin, Coinbase còn hỗ trợ cả Litecoin và Ethereum, 2 đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu sàn giao dịch Bitcoin, giao dịch tiền ảo Coinbase

Sàn giao dịch bitcoin Coinbase hoạt động như dịch vụ ví tiền điện tử trực tuyến, để thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) Litecoin (LTC) đơn giản hơn.

Tại thời điểm này, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) là 3 đồng tiền ảo có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất. Sàn giao dịch bitcoin Coinbase cung cấp và hỗ trợ cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư dịch vụ toàn diện và trở thành nền tảng kinh doanh tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Nền tảng Coinbase tự hào với hơn 9 triệu người dùng trên 30 quốc gia khác nhau, và được hỗ trợ các chuẩn bảo mật và độ tin cậy cao. Coinbase đặt trọng tâm vào việc xây dựng các sản phẩm an toàn và dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin để tìm hiểu sàn giao dịch bitcoin Coinbase cũng như các biện pháp bảo mật mà Coinbase cung cấp để bảo vệ khách hàng của họ cũng như các chính sách bảo mật Coinbase và tìm hiểu những chính sách này ảnh hưởng đến người dùng Coinbase như thế nào.

Ngoài ra Taimienphi.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn cách mở một tài khoản Coinbase để mua bitcoin hoặc thực hiện các giao dịch mua đồng tiền điện tử khác mà nền tảng hỗ trợ.

Tổng quan về Coinbase

– Nền tảng Coinbase:

Nền tảng Coinbase được thành lập vào năm 2012, với hơn 30 nhân viên và huy động được 106 triệu USD tiền đầu tư từ các nhà đầu tư lớn như Y Combinator, Andreessen Horowitz và một số nhà đầu tư khác. Trụ sở chính Coinbase được đặt tại Francisco, California, Hoa Kỳ.

Như đã đề cập ở trên, Coinbase được nhiều nhà đầu tư lớn hỗ trợ, và vài năm gần đây nền tảng này đã phát triển nhanh chóng.

Ngày nay Coinbase là nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, hỗ trợ hơn 10 ngôn ngữ khác nhau trên 30 quốc gia. Điều quan trọng đó là Coinbase hợp tác chặt chẽ với các cơ quan ủy quyền trên toàn thế giới và được cấp phép ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ. Đó là một trong những lý do chính góp phần cho sự thành công của nền tảng này.

– Ví trực tuyến:

Ví Coinbase là một trong những ví trực tuyến mới an toàn nhất, hỗ trợ cả Bitcoin, Litecoin và Ethereum. Ngoài ra ví Coinbase cũng cung cấp một loạt các tính năng bảo mật không có sẵn trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác.

Coinbase kiểm soát và bảo vệ tất cả các private key mà blockchain sử dụng để xác minh chủ sở hữu bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác, điều này làm cho Coinbase giống như các ngân hàng truyền thống nhiều hơn là ví điện tử lưu trữ tiền điện tử.

Mặc dù nền tảng Coinbase cực kỳ an toàn, tuy nhiên giải pháp lý tưởng là lưu trữ tiền điện tử của bạn trong ví ngoại tuyến để tăng cường tính bảo mật.

– Dễ sử dụng:

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử trực tuyến thân thiện nhất, cung cấp giao diện cực kỳ đơn giản, đặc biệt là cho các nhà đầu tư và các nhà giao dịch mới làm quen với nền tảng. Những người tạo ra nền tảng Coinbase chú trọng vào việc đơn giản hóa quá trình giao dịch tiền điện tử, điều này góp phần làm cho nền tảng trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt với người dùng mới.

Ngoài ra sàn giao dịch tiền ảo Coinbase cũng liên kết với nền tảng GDAX, cung cấp cho các nhà giao dịch trong ngành một loạt các công cụ giao dịch phức tạp để thực hiện các giao dịch cụ thể hơn. Trong số tất cả các nền tảng giao dịch trực tuyến, Coinbase cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, hỗ trợ cả các ứng dụng iOS và Android.

– Bảo mật:

Xét về góc độ bảo mật, Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch trực tuyến tốt nhất, hỗ trợ người dùng các giải pháp lưu trữ và quản lý sao lưu ngoại tuyến.

Private key mà người dùng cần để truy cập bitcoin của họ được chia thành các phần riêng biệt và được lưu trữ trên cả giấy và lưu trữ ngoại tuyến tại các vị trí khác nhau. Với người dùng Coinbase ở Hoa Kỳ, ví Coinbase được bảo vệ bằng bảo hiểm FDIC lên đến 250,000 USD từ chính phủ Hoa Kỳ.

– Hỗ trợ bảo hiểm:

Mặc dù cách thức xử lý tài khoản người dùng của Coinbase khá là an toàn (chẳng hạn như xác thực 2 yếu tố), ngoài ra nền tảng còn hỗ trợ bảo hiểm. Tài khoản được hỗ trợ bảo hiểm để hưởng quyền lợi nếu lỗi không phải do người dùng, chẳng hạn như sàn giao dịch bị tấn công, … 

Miễn là người dùng bảo vệ tài khoản của mình an toàn (sử dụng mật khẩu mạnh và xác thực 2 yếu tố). Việc hỗ trợ bảo hiểm để tạo sự tin tưởng từ người dùng, để họ biết rằng lưu trữ bitcoin tại Coinbase là an toàn.

Để có thể tiến xa hơn, Coinbase cũng đã triển khai hệ thống Vault, về cơ bản nó là ví giấy bitcoin (paper wallet). Hệ thống Vault còn an toàn hơn ví bình thường, người dùng có thể thiết lập Vault để sử dụng hệ thống n-of-m, xử lý việc rút tiền.

Mặt khác các doanh nghiệp hoặc một người nào đó có thể yêu cầu số lượng người cụ thể (trong một nhóm được chọn) để có thể rút vốn thành công. Điều này để tăng cường thêm lớp bảo mật bổ sung, trong đó một người không thể quyết định được việc rút sạch toàn bộ tài khoản nếu các bên không đồng ý.

Hạn chế và phí giao dịch

Coinbase cũng có một số hạn chế, cạnh tranh giá mua bán so với các nền tảng giao dịch bitcoin khác. Các khoản phí mà Coinbase đưa ra khá hợp lý khi xem xét về mặt hỗ trợ khách hàng, bảo mật và cung cấp nền tảng dễ sử dụng.

Mức phí các nền tảng giao dịch khác có thể thấp hơn, nhưng mức độ an toàn và trải nghiệm người dùng thường kém hơn. Coinbase cung cấp nền tảng giao dịch đơn giản và mức phí giao dịch thường rơi vào khoảng 1.49% và 3.99%.

Lịch sử phát triển của Coinbase

Coinbase được thành lập vào năm 2012, và được Brian Armstrong và Fred Ehrsam đồng sáng lập nên. Nền tảng Coinbase là một trong những nền tảng giao dịch bitcoin đầu tiên nhận được vốn hỗ trợ từ các công ty ở phố Wall, và là nền tảng độc nhất tại thời điểm khi Coinbase mới ra mắt.

Ngày nay, Coinbase là nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến lớn nhất trên thế giới, và là sàn giao dịch đầu tiên đạt được giá trị thị trường hơn 1 tỷ USD.

Vì Coinbase phát triển nên danh sách các dịch vụ mà họ cung cấp cũng phát triển theo. Tại thời điểm ra mắt, Coinbase chỉ đơn giản là nền tảng giao dịch trực tuyến bán bitcoin và cung cấp ví bitcoin.

Ngày nay Coinbase cung cấp một loạt các dịch vụ đa dạng cùng với ví bitcoin của họ, bao gồm cả nền tảng giao dịch GDAX và ứng dụng Toshi Messaging hỗ trợ chuyển tiền giữa người dùng với nhau.

Coinbase ra mắt đầu tiên tại Hoa Kỳ, trụ sở chính được đặt tại San Francisco, California. Hiện tại công ty đã mở rộng quy mô toàn cầu, và cung cấp khối lượng giao dịch cho cả đồng Euro và Pounds khá lớn.

Điều này góp phần làm giảm mức phí khi thực hiện giao dịch từ BTC sang USD trên nền tảng Coinbase. Hầu hết các sàn giao dịch bitcoin khác sử dụng USD làm đồng tiền cơ bản để thực hiện giao dịch, dẫn đến tình trạng người dùng khó có thể tìm kiếm các nền tảng có khối lượng giao dịch tương tự bằng đồng Euro và Pounds.

Sau khi ra mắt, Coinbase đã nhanh chóng trở thành nền tảng giao dịch chính tromg hệ thống giao dịch bitcoin.

Với sự hỗ trợ vốn đầu tư khổng lồ từ các nhà đầu tư lớn, Coinbase đã thống trị thị trường giao dịch bitcoin và dẫn đầu các nền tảng khác. Giờ đây Coinbase đã trở thành nền tảng giao dịch bitcoin tin cậy và an toàn nhất. Trong tương lai, Coinbase sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng ra thị trường của mình.

Về cơ bản, nền tảng giao dịch Coinbase đã thiết lập được với các cơ quan quản lý và điều hành khác nhau trên toàn thế giới, cho phép nền tảng tuân thủ theo một loạt các luật và quy định. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng không phải ẩn danh trên nền tảng Coinbase, tuy nhiên mức phí mà người dùng phải trả sẽ cao hơn.

Ví Coinbase

Ví Coinbase trực tuyến được xem là ví điện tử an toàn nhất để thực hiện giao dịch Bitcoin, Ethereum, và Litecoin. Theo Coinbase và báo cáo của bên thứ 3, hơn 98% trong tổng số bitcoin được Coinbase quản lý trong kho lanh. Nền tảng Coinbase bảo vệ tiền của người dùng theo cách tương tự giống như cách mà các ngân hàng lưu trữ tiền mặt. Private key của người dùng được chia thành nhiều phần khác nhau và lưu trữ ở các vị trí khác nhau, trên ổ cứng ngoại tuyến và các bản sao lưu.

Ngoài tạo ví thông thường, người dùng Coinbase cũng có thể tạo ra 2 loại ví khác là ví Vault và ví Multi Signature. Các ví này cung cấp các tính năng mạnh mẽ hơn so với ví chuẩn.

Ví Multi Signature yêu cầu 2 địa chỉ email khác nhau để chấp thuận việc rút tiền hoặc chuyển khoản. Khi yêu cầu rút tiền được ký, quá trình rút tiền phải mất 40 giờ mới hoàn tất, trong khoảng thời gian này giao dịch có thể được hủy.

Tất cả các thông tin đăng nhập mà người dùng Coinbase sử dụng để đăng nhập tài khoản của họ được băm và mã hóa trên các máy chủ Coinbase. Tuy nhiên mức độ bảo mật không được cao. Vì vậy điều quan trọng là lưu trữ mật khẩu đăng nhập của bạn an toàn. Tốt nhất là sử dụng xác thực 2 yếu tố Coinbase để đăng nhập và rút tiền.

Coinbase quản lý và bảo vệ tất cả Private key của người dùng, điều này làm cho Coinbase giống như một ngân hàng truyền thống nhiều hơn là nền tảng giao dịch bitcoin hoặc ví bitcoin .

Coinbase có thể là nền tảng giao dịch bitcoin an toàn nhưng không phải là nơi lưu trữ ví bitcoin. Mua ví phần cứng là giải pháp an toàn nhất để lưu trữ bitcoin, cho phép người dùng kiểm soát và quản lý private key của riêng họ.

Không giới hạn ví và địa chỉ

Về cơ bản Coinbase được sử dụng giống như ví thông qua hệ thống tài khoản. Thuật ngữ Coinbase được hiểu đơn giản là một chiếc ví và người dùng có thể kiếm được nhiều tiền như họ mong muốn, nếu muốn có thể cung cấp phần mô tả cho mỗi ví (chẳng hạn như tiền tiết kiệm dài hạn, …).

Điều này cho phép người dùng có thể tách các quỹ riêng trong ví của mình, giống như sử dụng các chương trình như MultiBit. Một điều cần lưu ý đó là Vault được xem tài khoản, vì vậy bạn có thể thiết lập nhiều Vault, mỗi tài khoản đều có các yêu cầu rút tiền riêng.

Khi nói đến địa chỉ, mỗi tài khoản mới được thiết lập sẽ có 1 địa chỉ được tạo. Người dùng có thể tạo ra nhiều địa chỉ theo cách thủ công (và có thể gắn thẻ tùy chỉnh để sắp xếp và quản lý nơi người gửi thanh toán cho bạn), và mỗi giao dịch được gửi đi, sẽ có một địa chỉ thay đổi mới được tạo mà bạn có quyền truy cập.

Ngoài ra các địa chỉ được lưu lại dựa trên độ tuổi, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem được những địa chỉ nào đã được sử dụng và những địa chỉ nào chưa, cũng như thời điểm khi các địa chỉ ban đầu được tạo ra.

Việc đào Bitcoin đã trở thành xu hướng hiện nay trên toàn cầu, tuy nhiên, không phải ai cũng có cách đào Bitcoin hiệu quả và nhanh chóng thu được lợi nhuận sớm, nếu có được cách đào Bitcoin tốt nhất từ những người đi trước, bạn sẽ tốn ít chất xám hơn so với những người còn lại.

Dễ sử dụng

Coinbase cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư và các nhà giao dịch mới làm quen với nền tảng để thực hiện giao dịch bitcoin và các đồng tiền ảo khác. Nền tảng Coinbase tập trung vào việc mua bán tiền ảo cho người dùng mới làm quen với nền tảng và giải thích cho họ toàn bộ quá trình.

Người dùng Coinbase có thể tạo ra số lượng ví không giới hạn, và có thể mua bitcoin ngay lập tức bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Trong quá trình đăng nhập, người dùng Coinbase sẽ được cung cấp giao diện web cung cấp tất cả các công cụ và tính năng cần thiết để thực hiện giao dịch, mua bá bitcoin. Bảng điều khiển Coinbase cung cấp và hiển thị ngắn gọn các thông tin có liên quan nhất cho người dùng, cũng như các công cụ báo cáo chi tiết.

Người dùng tìm kiếm các công cụ giao dịch phức tạp hoặc cao cấp hơn có thể tận dụng nền tảng giao dịch GDAX của Coinbase, được liên kết trực tiếp với ví Coinbase. Ngoài giao diện web, Coinbase cũng cung cấp ứng dụng dành cho các thiết bị iOS và Android.

Ứng dụng Coinbase cho thiết bị di động cung cấp xác thực 2 yếu tố và cho phép người dùng thiết lập một mã PIN để tăng lớp bảo mật bổ sung. Ứng dụng cũng cung cấp chức năng tắt máy nếu điện thoại người dùng bị mất hoặc bị trộm. Ngoài ra Coinbase cũng cho phép API truy cập vào nền tảng của họ, cho phép các nhà phát triển có cơ hội để tích hợp các tính năng nền tảng vào giải pháp của bên thứ ba.

Nền tảng Coinbase hiện hỗ trợ 10 ngôn ngữ khác nhau trên 30 quốc gia, và hiện đang mở rộng quy mô trên toàn thế giới. Nhìn chung Coinbase mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất để thực hiện bất kỳ các giao dịch trực tuyến nào khác.

Làm quen với Coinbase

Làm quen và sử dụng Coinbase khá đơn giản. Khi một tài khoản được thiết lập, người dùng sẽ được truy cập hệ thống ví cơ bản để gửi và nhận bitcoin. Từ đây người dùng có thể kiểm tra nhanh để mở khóa tính năng mua và bán bitcoin thông qua các tài khoản ngân hàng được liên kết (có thể xác minh nhanh chóng thông qua hệ thống xác minh an toàn của trang web).

Quá trình này yêu cầu người dùng đăng nhập đầy đủ các thông tin cá nhân. Điều này là do Coinbase là nền tảng giao dịch bitcoin được cấp phép, và để đảm bảo người dùng không trốn phí, và họ không bị chính phủ yêu cầu đóng cửa trong khi vẫn bảo quản tiền (bitcoin) của bạn.

Đối với người dùng ở Hoa Kỳ, sau khi đính kèm thẻ tín dụng vào tài khoản và xác minh tất cả các thông tin cần thiết để mua bitcoin, bạn có thể thực hiện lệnh Instant Buy (mua ngay lập tức).

Trong trường hợp này coin sẽ được chuyển ngay đến tài khoản của bạn, không cần chờ ACH hoàn thành. Một điểm cần lưu ý đó là trong trường hợp này không tính phí thẻ tín dụng – nó chỉ đơn giản là bản sao lưu trong trường hợp ACH thất bại vì một số lý do nào đó.

Đây là lý do tại sao Coinbase là nền tảng giao dịch tuyệt vời, thông thường quá trình chuyển ACH sang Coinbase có thể mất tối đa 4 ngày, dẫn đến quá trình mua bán, giao dịch bitcoin mất nhiều thời gian.

Với người dùng có kế hoạch mua bán bitcoin thường xuyên, Coinbase cung cấp ví USD, cho phép người dung lưu trữ tiền mặt trong tài khoản thay vì chuyển tiền vào ngân hàng. Mua bán, giao dịch bitcoin cũng sử dụng hệ thống này để thanh toán ngay lập tức, không cần sử dụng đến thẻ tín dụng cũng như không cần phải lo lắng chuyển khoản ngân hàng.

Bảo mật Coinbase

Trong thế giới bitcoin, bảo mật an toàn là điều tối quan trọng. Coinbase đã đầu tư đáng kể tiền bạc để phát triển và duy trì hệ thống bảo mật an toàn. Coinbase được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu và là một trong những nền tảng kinh doanh bitcoin duy nhất được hỗ trợ bởi vốn liên doanh từ các ngân hàng đầu tư nổi tiếng và các tổ chức tài chính khác.

Hỗ trợ tài chính ở mức cao đồng nghĩa với bảo mật tài chính cũng ở mức cao, Coinbase trở thành một trong những nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến tin cậy nhất hiện nay. Tại Hoa Kỳ, Coinbase được hỗ trợ bảo hiểm FDIC lên đến 250.000 USD. Bảo hiểm này chỉ áp dụng cho quỹ trong ví Coinbase được tính bằng USD, và chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Coinbase hiện đang được cấp phép ở 38 tiểu bang ở Hoa Kỳ, và có giấy phép chuyển tiền ở các tiểu bang được yêu cầu. Ngoài ra Coinbase cũng được hỗ trợ kiểm toán liên tục các hoạt động tài chính tổng thể, các hoạt động quản lý dự trữ và kiểm tra nền tảng toàn diện cho tất cả các nhân viên quản lý. Với việc hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý, Coinbase đã trở thành nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến tin cậy nhất hiện nay.

Khi nói đến các vấn đề bảo mật, Coinbase là nền tảng an toàn nhất trong số các nền tảng giao dịch bitcoin. Coinbase bảo vệ người dùng của họ khỏi các cuộc tấn công bằng bảo hiểm, quản lý sao lưu và lưu trữ private key ngoại tuyến. Ngay cả khi các hacker có thể truy cập các quỹ mà Coinbase quản lý, nền tảng giao dịch cũng sẽ thanh toán bảo hiểm cho người dùng.

Mặc dù độ bảo mật an toàn của Coinbase là rất cao, tuy nhiên điều quan trọng người dùng cần nhớ đó là để đổi lấy được bảo vệ, họ sẽ bị mất một phần quyền tự do. Coinbase có thể vô hiệu hóa hoặc đóng băng tài khoản người dùng tại bất kỳ thời điểm nào, chặn hoàn toàn người dùng quyền truy cập quỹ. Mục đích ban đầu của nền tảng giao dịch bitcoin này là cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát hoàn toàn quỹ của họ, sử dụng Coinbase chỉ là nền tảng giao dịch và quản lý việc lưu trữ bitcoin.

Hiện nay có nhiều website hỗ trợ đào bitcoin miễn phí, kiếm tiền trâu, bạn có thể nghiên cứu và dùng các web đào bitcoin miễn phí này để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Phí giao dịch và hạn chế

– Người dùng ở Mỹ:

Người dùng Coinbase tại Mỹ có thể gửi quỹ của họ bằng cách chuyển khoản ngân hàng, quá trình này thường mất khoảng 5 đến 7 ngày mới hoàn tất. Gửi quỹ một tài khoản Coinbase bằng cách chuyển khoản ngân hàng không mất phí, nhưng Coinbase sẽ tính phí 1.49% khi quá trình giao dịch mua bitcoin được thực hiện.

Người dùng có thể mua bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác trực tiếp bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, nhưng sẽ phải trả phí 3.99%. Để mua bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Coinbase, người dùng phải xác minh danh tính của mình bằng chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe.

Hạn chế của việc mua bitcoin phụ thuộc vào giai đoạn xác minh của người dùng. Các tài khoản đã được xác minh có thể mua bán bitcoin tối đa lên đến 50.000 USD/ngày.

– Người dùng ở Châu Âu:

Khách hàng của Coinbase ở Châu Âu có thể mua bitcoin bằng cách chuyển khoản ngân hàng SEPA, thường mất từ 1 đến 3 ngày. Tương tự như chuyển khoản ngân hàng ở Mỹ, Coinbase tính phí 1.49% khi người dùng thực hiện giao dịch mua bitcoin.

Phí giao dịch thông qua thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ở Châu Âu giống như phí giao dịch tương tự tại Mỹ, Coinbase tính phí 3.99%. Các hạn chế rút tiền với khách hàng Coinbase ở Châu Âu là ở mức 30.000 Eur, đây cũng là giá trị lưu trữ tối đa với các tài khoản Coinbase ở Châu Âu.

Phí chuyển bitcoin

Phí chuyển bitcoin cho người dùng khác hoặc người bán là miễn phí trong hầu hết các trường hợp (bất kỳ giao dịch nào trên 0.001 BTC). Trong những trường hợp này, Coinbase sẽ tính cả các khoản phí của thợ đào mỏ, vì vậy nếu trong tài khoản có bitcoin, bạn có thể chuyển bitcoin cho người dùng khác mà không mất bất kỳ khoản phí nào.

Để giao dịch được thực hiện tốt hơn, Coinbase sử dụng hệ thống nhận dạng địa chỉ email cho phép người dùng chuyển bitcoin ngay lập tức, trừ blockchain, phí giao dịch hoàn toàn miễn phí (bao gồm chuyển khoản dưới 0,001 BTC).

Bảo mật tài khoản

Coinbase tập trung vào việc cung cấp cho người dùng nền tảng ổn định, an toàn và đáng tin cậy bằng việc hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các cơ quan quản lý để đảm bảo sàn giao dịch tuân thủ tất cả các quy tắc và chính sách ở các khu vực mà sàn hoạt động.

Coinbase tuân thủ thực tiễn tài chính quốc tế như KYC (hay còn gọi là Know Your Customer) và Anti Money Laundering (hay còn gọi là AML – chống rửa tiền).

Điều này đồng nghĩa với việc không có người dùng ẩn danh trên nền tảng Coinbase. Tất cả người dùng Coinbase đều được yêu cầu đăng nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại và các thông tin cá nhân khác để mở tài khoản. Thông tin này được Coinbase bảo vệ và được lưu trữ an toàn, nhưng có sẵn cho các cơ quan quản lý và điều tiết khi được yêu cầu.

Vì Coinbase lưu lại thông tin cá nhân người dùng và thông tin địa chỉ IP, sàn giao dịch có thể liên kết các giao dịch và số dư trên tài khoản của người dùng. Về mặt lý thuyết, Coinbase chỉ sử dụng các thông tin này để xác nhận với các tiêu chuẩn quốc tế về chống rửa tiền và các chuẩn mực khách hàng.

Cố gắng rửa tiền thông qua nền tảng Coinbase sẽ là một ý tưởng ngu ngốc, vì người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân trước khi thực hiện mua bán tiền tệ.

Mặc dù mỗi giao dịch sử dụng một địa chỉ bitcoin mới để ngăn người quan sát liên kết giao dịch với một tài khoản, Coinbase sẽ lưu lại tất cả thông tin này nội bộ, cho phép họ kiểm soát tất cả các khoản thanh toán được thực hiện trên nền tảng giao dịch của họ.

Coinbase từng bị chỉ trích vì cam kết thực hiện các yêu cầu theo quy định. Các cuộc điều tra gần đây phát hiện ra rằng Coinbase theo dõi cách người dùng nền tảng để tiêu thụ bitcoin của họ, để đảm bảo rằng người dùng không vi phạm luật. Chẳng hạn Coinbase sẽ đóng băng tài khoản và đóng tài khoản đã chuyển tiền cho các trang web giao dịch cờ bạc vì điều này vi phạm luật pháp Mỹ.

Vì trụ sở chính của Coinbase đặt tại Mỹ, sàn giao dịch phải tuân theo luật của Mỹ, cùng với các cơ quan quản lý của Mỹ để đảm bảo sản phẩm mà họ cung cấp an toàn cho tất cả người dùng. Mặc dù điều này tác động đến vấn đề cốt lõi của bitcoin.

Hỗ trợ khách hàng

Vì các quỹ đầu tư mạo hiểm đều tập trung vào Coinbase, một trong những mối quan tâm chính được đặt ra là làm thế nào để vốn được đầu tư vào công ty mới. Một trong những mục tiêu chính của quỹ tài trợ là cải thiện hỗ trợ khách hàng sử dụng nền tảng.

Môi trường giao dịch bitcoin đang cần rất nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng, trong đó Coinbase đã kịp thời đáp ứng và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả. Trong những ngày đầu khi mới hoạt động, Coinbase đã phải đối mặt với một số chỉ trích về vấn đề dịch vụ khách hàng, và kết quả là họ đã mở một đường dây dịch vụ khách hàng chuyên dụng.

Với nhu cầu giao dịch bitcoin ngày càng tăng như hiện nay, một số nền tảng giao dịch đang phải đối mặt với tình trạng thiếu dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Mỗi ngày Coinbase có hơn 40.000 lượt đăng ký mới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, Coinbase đã mở rộng thêm dịch vụ chăm sóc khách hàng với đội ngũ nhân viên nhiều hơn.

Trước khi tiến hành giao dịch Bitcoin thì giá Bitcoin là thông tin mà người chơi quan tâm nhất, vì thế, trong mỗi sàn giao dịch thì bảng giá Bitcoin luôn là ưu tiên hiển thị hàng đầu giúp người chơi cập nhật giá Bitcoin từng giờ, từng phút một.

https://thuthuat.taimienphi.vn/coinbase-san-giao-dich-bitcoin-29399n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn một số thông tin tìm hiểu sàn giao dịch Bitcoin Coinbase. Cùng với Coinbase, Allcoin, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cũng nhận được nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư Bitcoin. Nếu bạn cũng đang sở hữu những đồng tiền ảo, hãy tham khảo những bài viết về Bitcoin, sàn giao dịch Bitcoin của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết.

.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *